Quy định tốc độ xe máy trên quốc lộ 1A được quan tâm khá nhiều của người dân kể từ khi thông tư Thông tư 91/2015/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 1/3/2016. Hãy cùng công ty Bình Minh (đại lý xe nâng trung quốc heli tại Việt Nam)tìm hiểu để an toàn khi tham gia giao thông.

Tốc độ này áp dụng cho đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư có dải phân cách đối với xe con, ô tô chở người dưới 30 chỗ (trừ xe bus) và xe tải dưới 3,5 tấn. Theo bộ luật cho phép người sử dụng các phương tiện xe cơ giới gồm ô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy, kể cả xe máy điện… Như vậy mức tốc độ cho người tham gia bằng xe máy tăng thêm 10 km/h trong khu vực đông dân cư

Quy định tốc độ xe máy trên quốc lộ 1A
Quy định tốc độ xe máy trên quốc lộ 1A

Quy định tốc độ xe máy trên quốc lộ 1A:

  • Tại Điều 6, 7 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 1/3/2016 quy định về tốc độ của xe máy và xe gắn máy như sau:
  • Đối với đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là: 60km/h
  • Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa là: 50km/h.

Như vậy, theo quy định trên thì ôtô lưu thông ở ngoài khu vực đông dân cư có dải phân cách được đi tốc độ tối đa là 90 km/h đối với xe con, ôtô chở người dưới 30 chỗ (trừ xe bus) và ôtô tải dưới 3,5 tấn.

Xe khách trên 30 chỗ và xe tải trên 3,5 tấn được lưu thông với tốc độ 80 km/h. Bus; ôtô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc; ôtô chuyên dùng được đi tốc độ tối đa là 70 km/h và ôtô kéo rơ moóc; ôtô kéo xe khác là 60 km/h. Trong khu vực đông dân cư ôtô được lưu thông với tốc độ tối đa là: 60km/h.

Trên đây là nguồn tin tham khảo trên (Vnexpress.net), Quý khách cần bất cứ thêm thông tin nào vui lòng tra cứu thêm. Cảm ơn quý khách đã quan tâm

LIÊN HỆ MUA HÀNG