Xe nâng chui container

Xe nâng làm việc trong Container là những chiếc xe nâng hàng có tải trọng nâng cơ bản trung bình từ 1~5 Tấn và được chia là 2 phân khúc chính là 1~3.5 Tấn và 4~5 Tấn. Được trang bị những chiếc khung nâng đặc biệt mà dân trong ngành hay gọi là xe nâng 3 ty 2 lao hoặc 3 ty 3 lao.

Xe nâng chui container
Xe nâng chui container

XE NÂNG LÀM VIỆC TRONG CONTAINER

Cụm từ thường’ vẫn dùng cho chiếc xe nâng hàng làm việc trong container (công te nơ) đó là “xe chui công” hay “xe nâng chui công” chiếc xe này có thể thực hiện việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa như những chiếc xe khác trong kho xưởng, công trường. Và điều đặc biệt ở chiếc xe này là có thể bốc xếp hàng và rút hàng từ container xuống.

Xe nâng làm việc trong Container HELI
Xe nâng làm việc trong Container HELI

Như hình trên: Xe số 01 là chiếc xe nâng hàng heli cơ bản, Xe nâng 02 và 03 là xe nâng hàng heli có trang bị khung nâng chuyên dụng để làm việc trong Container.

Thông số cơ bản của Container để lựa chọn xe nâng phù hợp

Ở bài viết này tôi sẽ không phân tích chi tiết kích thước Container mà tôi sẽ chỉ ra kích thước cơ bản để xe nâng có thể làm việc đó là chiều cao cửa công của công DC và công HC:

  1. Đối với công DC (hay còn gọi là công thấp): có chiều cao cửa công là 2280 mm. Vì vậy, khi lựa chọn xe nâng ta phải quan tâm chiếc xe này điểm cao nhất có đáp ứng việc đi qua cửa công hay không?
  2. Đối với công HC (hay còn gọi là công cao): Có chiều cao cửa công là 2580 mm. loại này người dùng cần quan tâm khung nâng khi hạ thấp nhất có đáp ứng được việc lọt cửa công hay không?

Thông số cần chú ý để lựa chọn xe nâng làm việc trong container

  • Quan tâm xe khách hàng sẽ dùng loại container gì? Công DC hay HC để đưa ra loại khung nâng và chiếc xe có chiều cao Cabin phù hợp và tải trọng hàng hóa.
  • Khi lựa chọn được chiếc xe nâng phù hợp, chúng ta nên quan tâm xem điều kiện làm việc của khách hàng khi xe nâng hàng làm việc trong container là gì? Đối với xe nâng Heli có 3 loại khung: M, ZM, ZSM với nhiều loại nâng cao khác nhau:
    • Đối với loại xe nâng hàng Khung M có chiều cao nâng tự do (Free Lift – Được hiểu là khung nâng bắt đầu thay đổi chiều cao khi đạt ngưỡng nâng tự do) 150 mm180 mm. Khi chui được là công có thể lấy và xếp hàng ở tầng 1.
    • Đối với loại xe nâng hàng Khung ZM có chiều cao nâng tự do 485 mm1335 mm tùy vào chiều cao khung, Loại này được thiết kế đặc chủng cho xe nâng hàng đóng 2 tầng hàng trong container với chiều cao nâng nằm trong khoảng 2000 mm – 3700 mm ứng với khung nâng ZM200, ZM300, ZM370.
    • Đối với loại xe nâng hàng Khung ZSM chuyên dùng trong việc xếp 3 tầng hàng trong container và các kho có chiều cao đặc biệt. Với chiều cao nâng tự do dao động 785 mm – 1410 mm tùy vào chiều cao nâng hạ.

Hệ thống hỗ trợ xe nâng làm việc trong Container

Đối với xe nâng làm việc trong container thì việc đóng ghép hàng sát thành công giúp tối ưu vị trí gặp khó khăn. Khi đó có các thiết bị đi kèm hỗ trợ đó là các bộ công tác dịch càng (Fork Positioner) và bộ công tác dịch giá (Side Shifter). 02 bộ công tác này tùy điều kiện làm việc mà được trang bị, quý khách có thể xem chi tiết trong Video dưới đây

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Trụ sở: Căn hộ 14, nhà N01A, Đô thị mới Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh: 2545/3A KP3, QL 1A, An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Nguyễn Đình Sang – Phòng Kinh Doanh

Hotline: 0911.525.112

Contact Me on Zalo
LIÊN HỆ MUA HÀNG